อยากไปเที่ยวกับ AMORNTARtraveller ที่ไหนก่อนดี ?

Image

เนื่องจากมีเรื่องราวการท่องเที่ยวสนุกๆ มันส์ๆ ถูกๆ หลายแบบหลายไสตล์รอให้เขียนอยู่ในหัวมากมายเริ่มไม่ถูกเลยทีเดียว เลยอยากมาถามว่าทุกๆคนที่เข้ามาอยากอ่านเรื่องราวอันไหนก่อนดี ช่วยๆกันโหวตหน่อยนะครับ คนนึงเลือกได้ 4 ตัวเลือกนะครับ 🙂

1. Malta สวรรค์ราคาถูก (มากกก) : ประเทศเป็นหมู่เกาะเล็กๆทางตอนใต้ของอิตาลีที่บางคนอาจจะยังไม่รู้จัก แต่หารู้ไม่ว่าการท่องเที่ยวที่ Malta นี้ถูกที่สุดเท่าที่เคยเที่ยวในยุโรปมาเลยทีเดียว สามวันสองคืนใช้เงินไปไม่เกิน 70 Euro เอง (รวมค่าเครื่องบินไปกลับแล้วนะ) ไม่เพียงแต่ราคาที่ถูกแสนถูกประเทศเล็กๆแห่งนี้ยังเป็นส่วนผสมที่ลงตัวเอามากๆระหว่างธรรมชาติที่สวยงามกับประวัติศาสตร์อันยาวนาน ทำให้เราหลงเสน่ห์ประเทศ Malta อย่างเลี่ยงไม่ได้ ทำอย่างไร เที่ยวอย่างไรต้องติดตามโหวตกันนะครับ 🙂

2. Canary Island หมู่เกาะข้างทวีปแอฟริกาสารพัดภูมิประเทศ : เกาะสวรรค์พักร้อนยอดนิยมของนักท่องเที่ยวยุโรปจำนวนมาก ถึงแม้จะอยู่ด้านตะวันตกของทวีปแอฟริกา แต่หารู้ไม่ว่ายังเป็นอาณาเขตของประเทศสเปนอยู่ ท่องเที่ยวกับ host จาก Couchsurfing และขับรถออกตระเวนด้วยตัวเอง รวมทั้งสิ้นเกือบ 1 อาทิตย์ ไปที่ๆไม่ค่อยมีนักท่องเที่ยวได้ไปถึงนัก พบเจอสภาวะภูมิประเทศหลากหลาย เช่น น้ำทะเลสีสวย, ภูเขา, ชายหาด, แม้กระทั่งทะเลทราย สนุก ครบเครื่อง ครบรส ขนาดไหนต้องติดตามครับ 

3. Venice in another viewpoint : อีกมุมมองในที่นี้หมายถึงว่าในชีวิตหนึ่งๆใครจะเคยคิดว่าเราจะได้ไปเวนิสดูละครโอเปร่าครั้งแรกในชีวิต แต่ตกเย็น หลบตำรวจนอนกลางสวนสาธารณะใจกลางเมืองเวนิส (โลเคชั่นที่ดีที่สุดท่ามกลางบรรยากาศดีๆ หญ้านุ่มๆ ของเมืองในฝันของใครๆหลายคน) ใช้ชีวิตสามวันสองคืนกับน้ำพุกลางเมืองดื่มกินและล้างหน้า หาขึ้นกอนโดร่าราคาถูก ติดตามได้ที่นี่ที่เดียว!

4. NewYear Trip in Spain : Backpackท่องเที่ยว 2 อาทิตย์ รอบประเทศสเปนเยือนเมืองใหญ่กว่า 6 เมือง (Sevilla, Granada, Valencia, Barcelona, San Sebastian, Madrid) ช่วงเทศกาลคริสมาสและปีใหม่ สนุกสนานและอุปสรรคมากมายตลอดทั้งทริป เริ่มจากติดพายุหิมะอยู่ใน London กว่าสามวัน, เข้าคิวเปลี่ยนตั๋วยาวกว่า 12 ชม! ประสบการณ์เจอมิฉาชีพในสเปนกว่า 6 รอบ -*- แต่คุ้มค่าไปกับประสบการณ์และสถาปัตยกรรมอันสวยสดงดงามตามสไตล์ประเทศสเปน ปิดท้ายด้วยการCountdown อันเลื่องชื่อ ณ ใจกลางจตุรัสเมืองมาดริด (Plaza de Sol) และเมามายไปกับรสชาติไวน์ท้องถิ่น (Sangria) ;p

5. ผจญภัยใน Madrid  : เทคนิคมากมายหลากหลายของนักล้วงกระเป๋าและมิจฉาชีพที่มีกลาดเกลื่อนเมือง สัมผัสกับการต่อสู้วัวกระทิงของจริงที่หวาดเสียว และน่าอนาจใจ ในราคา 4 Euro ณ เมือง Madrid

6. Cardiff มีอะไร ทำไมไปตั้งหลายวัน?  : ประสบการณ์ดีๆไปพึ่งพิงนอนห้องพี่ๆในเมือง Cardiff อยู่ห้าหกวัน พร้อมDay Trip ไปชมเมืองรอบๆ ย่าน Swansea, Bath Spa, Bristol แถมด้วยเซทถ่ายแบบสนุกๆปิดท้าย 🙂

7. Las Fallas สุดยอดงานเผาหุ่นแห่งเมือง Valencia, Spain: เทศกาลยอดนิยมอันดับต้นๆของประเทศสเปน ผู้คนเบียดเสียดกันมากจนแทบเอาชีวิตไม่รอด! (จริงๆ ถึงกับมีการเรียกตำรวจและรถพยาบาลเลยทีเดียว) หาที่พักไม่ได้จบลงที่การนอนในรถและสวนสาธารณะเช่นเดิม อิอิ

8. Isle of Skye ~ The most beautiful place in Scotland?? : ขับรถเที่ยวไปกลับ Isle of Skye ผ่านประสบการโดนเบียดจนรถเกือบตกเขา เกือบจะไม่ได้มานั่งเขียนเว็บนี้ซะแล้ว – -‘

9. Northern Ireland : นั่งรถไฟ ต่อเรือ ferry พักhostelสุดถูก แถมทัวร์ไปชมมรดกโลกฟรีที่ราคาแพงกว่าค่าห้องอีก หาได้ที่นี่ที่เดียว รวมไปถึงวิธีการเดินทางอันสุดแสนจะถูกจากทุก destination ใน UK ทำอย่างไร โหวตกันมาเยอะๆนะครับ 🙂

10. Stockholm : มาจังหวะดีมากๆ ดูงานฉลองวันเกิดพระราชา เที่ยวชมดูดอกซากูระบานสะพรั่งใจกลางเมือง แหล่งมอบรางวัลโนเบล แถมถูกหวยก่อนกลับอีกต่างหาก อ่านเรื่องราวความประทับได้ที่นี่นะครับ 🙂

Advertisements

2 responses »

Discuss here...

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s